Thuê Bao Vinaphone Khóa Chiều Gọi Đi Từ 31-03-2023 Khi Chưa Chuẩn Hóa

VinaPhone sẽ thực hiện khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định từ ngày 31/3/2023 

.

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ. Các thuê bao di động cần phải cung cấp các thông tin cá nhân chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp,…) với các nhà mạng. Quy định nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ và hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường. Thực hiện chỉ đạo của Bộ TTTT và theo hướng dẫn tại Nghị định 49/2017/NĐ, kể từ ngày 15/03/2023. VinaPhone đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của Pháp luật trong quá trình thông báo/hướng dẫn khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao. VinaPhone đã thực hiện nhắn tin thông báo liên tục trong 05 ngày. Đồng thời đã thực hiện các cuộc gọi thông báo/hướng dẫn cho khách hàng về thời hạn/cách chuẩn hóa thông tin.

Hãy đến ĐGD Vinaphone gần nhất khi thuê bao bị khóa chiều gọi đi khi chưa chuẩn hóa thông tin

Khách hàng thực hiện Chuẩn hóa thông tin thuê bao VinaPhone

Đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Qua ứng dụng My VNPT, http://my.vnpt.com.vn, các cửa hàng của VinaPhone trên toàn quốc. (Tính đến ngày 31/3/2023)

VinaPhone cũng đã tăng cường nhân sự giải đáp hướng dẫn/hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao. Nâng cấp các hệ thống kỹ thuật để có thể phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng cập nhật lại thông tin thuê bao trong một ngày. Tổ chức các quầy lưu động, bố trí nhân sự hỗ trợ tại nhà khách hàng, kéo dài thời gian phục vụ cũng tới 21h-22h hàng ngày.

VinaPhone tích cực hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao

Khó khăn trong quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao

Theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, đến ngày 31/3/2023 vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định. Thực hiện theo quy định của Pháp luật, VinaPhone đã thực hiện chính thức khóa chiều gọi đi đối với tất cả các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin vào ngày 31/3/2023. Và sẽ tiếp tục khóa 1 chiều vào các thời điểm khác nhau (sau 31/3/2023) đối với một số khách hàng khác thuộc diện cần chuẩn hóa lại thông tin thuê bao/xác minh chính chủ.

Vì sao Quý khách hàng cần chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao/cung cấp đúng thông tin cá nhân cho nhà mạng cũng là nghĩa vụ. Và là trách nhiệm của Khách hàng theo quy định của Pháp luật. Việc rà soát, chuẩn hóa thông tin thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông di động. Để đảm bảo trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hoạt động cần thiết. Là quyền lợi của khách hàng, đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ hành chính công.

VinaPhone rất mong nhận được sự phối hợp của Quý khách hàng để cùng thực hiện đúng các quy định đăng ký/quản lý thông tin thuê bao di động theo các quy định của Pháp luật.

Thuê bao vinaphone sẽ khóa chiều gọi đi từ 31/03/2023 nếu chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao

Khách hàng cần làm gì sau khi số điện thoại bị khóa liên lạc 1 chiều do chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao

  • Sau khi bị khóa 1 chiều, số thuê bao sẽ tiếp tục bị khóa 2 chiều trong 15 ngày tiếp theo. Và sẽ bị thu hồi số sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa 2 chiều.
  • Khi bị khóa liên lạc 1 chiều. Số điện thoại của khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến 18001091 – (để được giải đáp hướng dẫn). Khách hàng có thể tiếp tục thực hiện chuẩn hóa TTTB trên App/Web MyVNPT để được mở lại liên lạc. (thông qua truy cập wifi hoặc từ thiết bị khác và đăng nhập qua mã OTP gửi đến số điện thoại của khách hàng). Hoặc đến các Điểm Giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để được hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao.

  • Sau khi bị khóa liên lạc 2 chiều. Khách hàng cần đến các ĐGD của VinaPhone trên toàn quốc để được hỗ trợ thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.
  • Sau 30 ngày kể từ thời điểm khóa 2 chiều. Các số thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa lại thông tin sẽ được VinaPhone thu hồi theo quy đinh của Phát luật.

>> Điểm giao dịch Vinaphone tại TPHCM