VinaPhone Khóa 2 Chiều TB Chưa Chuẩn Hóa Thông Tin Từ 15-04-2023

VinaPhone khóa 2 chiều chính thức đối với các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin vào ngày 15/4.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT và theo hướng dẫn tại Nghị Định 49/2017/NĐ-CP. Kể từ 15/4/2023, VinaPhone chính thức khóa liên lạc 2 chiều với những thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng mở khóa sim tại điểm giao dịch

Khi sim VinaPhone bị khóa 2 chiều từ ngày 15/04 Quý khách hàng cần làm gì?

Khách hàng sẽ không thể tự thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao qua website/app My VNPT. Kể từ sau thời điểm bị khóa thuê bao 2 chiều. Tuy nhiên, VinaPhone vẫn tiếp tục hỗ trợ mở khóa thuê bao cho các khách hàng có nhu cầu tại Các điểm giao dịch trên cả nước. Để được hỗ trợ mở khóa thuê bao, xác minh thông tin, khách hàng cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CCCD, hộ chiếu vv… khi đến thực hiện giao dịch.

>> Điểm giao dịch VinaPhone tại TPHCM

Tại các điểm giao dịch của VinaPhone sẽ tăng cường hoạt động, hỗ trợ khách hàng đến 21 giờ hàng ngày từ nay đến 15/5/2023.

Sau ngày 15/05 các thuê bao không thực hiện chuẩn hóa sẽ bị thu hồi về kho số của nhà mạng.

VinaPhone khuyến cáo các khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao. Cần sớm đến các điểm giao dịch để thực hiện bổ sung, cập nhật. Trước thời điểm bị thu hồi về kho số vào ngày 15/5 theo quy định.

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao sim VinaPhone

Thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao, sử dụng SiM thuê bao chính chủ. Vừa là quyền lợi cũng là nghĩa vụ của khách hàng, người dân. Nhằm đẩy lùi nạn SIM rác, cuộc gọi rác, tin nhắn rác, đồng thời giúp ngăn chặn những rủi ro pháp lý đối với người dùng trong quá trình sử dụng.

VinaPhone mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ phía khách hàng. Để việc chuẩn hóa thông tin thuê bao Đồng bộ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đúng như mục tiêu của Chính phủ, của Bộ TT&TT sớm được hoàn tất, thành công như mong đợi.

Để có thêm thông tin chi tiết các vấn đề có liên quan việc chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài 18001091 để được hỗ trợ.