Hai giải pháp công nghệ AI của VNPT đạt giải vàng quốc tế về bảo mật

Giải pháp công nghệ AI của VNPT đã nhận 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards gồm 2 giải vàng cho Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (VNPT Smart Vision) và Phần mềm giải pháp hỗ trợ chăm sóc, tư vấn khách hàng (VNPT Smartbot), 2 giải đồng thuộc về Phần mềm bảo vệ nhân hệ điều hành IoT (VNPT IoT Guard) và Dịch vụ Kiểm thử xâm nhập (VNPT Pentest).

Cùng với 2 giải vàng, VNPT còn đạt 2 giải đồng cho VNPT IoT Guard và VNPT Pentest đều hỗ trợ đắc lực trong việc bảo mật thông tin.

Giải thưởng Cyber Security Global Excellence Awards được tổ chức lần thứ 18, thu hút được các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Nga,… Ban giám khảo gồm 45 chuyên gia quốc tế, lãnh đạo của các tổ chức, công ty hàng đầu về công nghệ, quản trị rủi ro, an ninh mạng như: PwC, Deloitte, Boeing, J. P. Morgan, Apple…

Giải pháp công nghệ AI VNPT 

Hiện nay vấn đề bảo mật được quan tâm tới nhiều trong thời đại chuyển đổi số, khi mọi thông tin cá nhân đều được số hóa, trở thành nguồn tài nguyên vô giá. Chính bởi vậy, bảo mật luôn được các công ty công nghệ liên tục phát triển. Điều này đã thúc đẩy VNPT không ngừng nghiên cứu và nâng cấp hệ thống bảo mật của mình. Kết quả này đã được minh chứng khi cùng lúc 2 giải pháp sử dụng nền tảng AI đã đạt giải vàng tại giải thưởng quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards.

VNPT Smart Visione

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong lĩnh vực Computer Vision. 

  • Giải pháp VNPT Smart Vision cung cấp đa dạng các AI Model hướng tới những giải pháp đột phá cho thành phố tương lai. Như giao thông, giám sát an ninh qua camera giúp cuộc sống con người thông minh hơn và an toàn hơn trong thời đại số 4.0.
  • Giải pháp cũng được nghiên cứu áp dụng công nghệ AI vào xử lý hình ảnh trong y tế, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán các căn bệnh nguy hiểm.
  • Đặc biệt, giải pháp cũng hỗ trợ các cán bộ quản lý tại địa phương giám sát và kiểm soát việc đi lại của người dân trong giai đoạn ứng phó với dịch Covid-19.

Các ứng dụng của VNPT Smart Vision thực sự đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân. Hiện nay, VNPT SmartVision cũng là nền tảng cung cấp các AI Model cho các giải pháp trong hệ sinh thái sản phẩm 4.0 của VNPT như VNPT eKYC, VNPT vnFace, VNPT SmartRPA, VNPT Smart Voice …

 Đội ngũ kỹ sư CNTT của VNPT triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ khách hàng

VNPT Smartbot

VNPT Smartbot là giải pháp ứng dụng các công nghệ AI tiên tiến nhất hiện nay. Như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), công nghệ chuyển đổi giọng nói thành văn bản. 

  • Công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói là nền tảng đơn giản và hiệu quả để khởi tạo Chatbot, Voicebot, Callbot và Trợ lý ảo. Giúp tối ưu hóa 60% – 80% chi phí nhân sự trong các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng 24/7.
  • VNPT Smartbot giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, dễ dàng tra cứu thông tin về cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân ở bất cứ đâu, bất kì thời điểm nào mà không cần tới tận điểm giao dịch.
  • Giải pháp dễ dàng tích hợp đa nền tảng như Facebook Messenger, Zalo, Viber, Telegram, Website, ứng dụng di động. Và liên kết trao đổi thông tin với các hệ thống bên ngoài khác như CRM, ERP, tổng đài số, data lake, … Hay tích hợp với các sản phẩm công nghệ trong hệ sinh thái AI của VNPT như VNPT Smart Vision, VNPT Smart Voice…

VNPT Smartbot là giải pháp công nghệ 4.0 thu hẹp khoảng cách địa lý và thời gian giữa khách hàng với khối doanh nghiệp, giữa người dân với khối chính quyền.

Những giải pháp CNTT VNPT ứng dụng vào cuộc sống

Những giải pháp công nghệ tiên tiến được VNPT ứng dụng vào cuộc sống. 

  • Hệ thống NCOVI-CDC do VNPT xây dựng giúp hạn chế lây lan dịch bệnh, nhằm hỗ trợ ngành y tế – tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh. Và đã trở thành kênh tiếp nhận thông tin khai báo của người dân.
  • VNPT EMR giúp triển khai bệnh án điện tử, hướng tới bệnh viện không sử dụng bệnh án giấy và không sử dụng tiền mặt trong thanh toán viện phí.
  • VnCare, tháo gỡ tất cả những khó khăn cho người dân trong việc thăm, khám, điều trị, nhất là trong thời gian giãn cách, người dân trong khu phong tỏa, cách ly.

Với quyết tâm song hành cùng Chính phủ triển khai mục tiêu kép “phòng chống dịch” và “phát triển kinh tế”. VNPT đã vận dụng toàn bộ hệ sinh thái của mình, cùng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp quyết liệt phòng chống COVID-19.