VinaPhone chuẩn hóa thông tin thuê bao với CSDL Quốc Gia về Dân cư

Quy định chuẩn hóa thông tin

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, các thuê bao di động cần phải cung cấp các thông tin cá nhân chính xác với các nhà mạng. Thông tin bao gồm: họ và tên, CCCD, ngày cấp, nơi cấp… Quy định trên nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà mạng. Bên cạnh đó là việc hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường.

VinaPhone Thực Hiện Kiểm Tra Và Chuẩn Hóa Thông Tin Thuê Bao Di Động

Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản thông báo 174/TB-VPCP năm 2022. Văn bản đã chỉ đạo kết nối đồng bộ thông tin thuê bao di động với Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết triệt để tình trạng SIM rác, tình trạng giả mạo giấy tờ. Do đó, các nhà mạng cần đảm bảo thông tin cá nhân của các thuê bao di động mới, thuê bao đang hoạt động được đồng bộ và trùng khớp với thông tin tại CSDL quốc gia về dân cư.

VinaPhone đảm bảo tuân thủ quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước và quyền lợi khách hàng. Các thuê bao di động VinaPhone có thể thực hiện so khớp/ chuẩn hóa thông tin như sau:

1. Trường hợp cần chuẩn hóa thông tin thuê bao

Các khách hàng có thông tin cá nhân đã đăng ký với VinaPhone. Nhưng chưa trùng khớp với thông tin cá nhân lưu trữ tại CSDL dân cư quốc gia.

Các khách hàng nhận được tin nhắn/ cuộc gọi thông báo từ VinaPhone. Nội dung về việc cần chuẩn hóa/ so khớp lại thông tin thuê bao VinaPhone.

Hướng Dẫn Thực Hiện Kiểm Tra Và Chuẩn Hóa Thông Tin Thuê Bao Di Động VinaPhone

2. Các cách thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao

Cách 1: Kiểm tra, so khớp thông tin thuê bao thông qua ứng dụng My VNPT.

Hướng Dẫn Thực Hiện Kiểm Tra Và Chuẩn Hóa Thông Tin Thuê Bao Di Động VinaPhone
Hướng Dẫn Thực Hiện Kiểm Tra Và Chuẩn Hóa Thông Tin Thuê Bao Di Động VinaPhone

Cách 2: Kiểm tra thông tin trên web http://my.vnpt.com.vn.

  • Khách hàng cần truy cập vào website my.vnpt.com.vn.
  • Thực hiện đăng nhập theo số điện thoại VinaPhone cần tra cứu.
  • VinaPhone sẽ gửi mã OTP về số thuê bao đã đăng ký của khách hàng.
  • Sau khi đăng nhập, khách hàng chọn mục “Thông tin thuê bao”. Hoặc chọn Menu/ Quản lý tài khoản gói cước/ Thông tin cá nhân.

Đối với các khách hàng thuộc đối tượng phải chuẩn hóa/ so khớp thông tin thuê bao. Sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”, khách hàng bấm vào và làm theo hướng dẫn.

Hướng Dẫn Thực Hiện Kiểm Tra Và Chuẩn Hóa Thông Tin Thuê Bao Di Động VinaPhone

Cách 3: Khách hàng đến các điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone trên toàn quốc

  • Khách hàng sẽ được nhân viên VinaPhone hỗ trợ. Lưu ý cần mang theo CMND/ CCCD khi đến các điểm giao dịch.
  • VinaPhone rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng để cùng thực hiện đúng quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước và để đảm bảo quyền lợi chính đáng, quyền đứng tên chính chủ số thuê bao đang sử dụng của khách hàng.

Các thuê bao di động nhận được thông báo và không thực hiện so khớp/ chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu sẽ bị chặn liên lạc 1 chiều, 2 chiều theo quy định của Pháp luật.

Hướng Dẫn Thực Hiện Kiểm Tra Và Chuẩn Hóa Thông Tin Thuê Bao Di Động VinaPhone

Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 của VinaPhone hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ, giải đáp khách hàng mọi thông tin cần thiết trong quá trình chuẩn hóa lại thông tin thuê bao.

Để biết thêm thông tin chi tiết các gói cước, sản phẩm, dịch vụ,
Quý Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0886.116.116
hoặc đăng ký trực tuyến tại đây