VNPT Hỗ Trợ Khách Hàng Chịu Ảnh Hưởng Bởi Bão Noru

VNPT hỗ trợ khách hàng đồng bào tại các tỉnh đang chịu ảnh hưởng bởi cơn bão NORU. VNPT đã tăng cường ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão. Thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cước kịp thời giúp khách hàng đảm bảo thông tin liên lạc.

VNPT hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão NORU

Những ngày qua, VNPT đã gấp rút thực hiện nhiều hoạt động ứng cứu thông tin liên lạc. Và nhiều hỗ trợ khác tại các địa phương bị bão Noru tràn qua.

Chính sách hỗ trợ người dân ảnh hưởng bão

VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV. Dành cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân viên VNPT trao tận tay khách hàng. Kịp thời giúp người dân có đường truyền thay thế, hạn chế gián đoạn thông tin. Nhằm phục vụ nhu cầu kết nối cho cả gia đình.  

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ trực tiếp tới các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất. VNPT  sẽ thực hiện gia hạn thời hạn nộp cước, không áp dụng khóa 1 chiều/2 chiều. Đối với các thuê bao di động, internet trả sau đến thời hạn nộp cước. Giúp khách hàng yên tâm duy trì liên lạc, sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhân viên kỹ thuật VNPT xử lý mất liên lạc tại trạm Tiên Châu, Tiên Phước, Quảng Nam
Hàn cáp quang, ứng cứu BTS mất liên lạc tại Quảng Nam

Các hoạt động hỗ trợ

Các hoạt động và chính sách hỗ trợ của VNPT sẽ được thực hiện rộng khắp các tỉnh. Đã và đang chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 4 Noru. Như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Bình.

VNPT đã phối hợp với các nhà mạng mở Roaming thoại và SMS tại 2 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam. Đảm bảo dịch vụ phục vụ công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả bão. Và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân.

VNPT hỗ trợ tại các tỉnh chịu thiệt hại bão Noru

Nhanh chóng triển khai ứng cứu máy phát điện khôi phục liên lạc các trạm BTS. Triển khai khắc phục các tuyến cáp quang truyền dẫn, các đường dây thuê bao bị đứt. Cho mượn thiết bị nhằm kết nối dịch vụ cho khách hàng. Đồng thời VNPT đã thực hiện điều động nhân lực, công cụ/dụng cụ. Được chuyển từ các tỉnh thành khác đến hỗ trợ cho địa phương bị ảnh hưởng cơn bão số 4. 

Ngoài ra, VNPT đã điều động nhân viên trực tiếp tới từng hộ gia đình khách hàng. Để kịp thời động viên, chăm sóc và kiểm tra thiết bị viễn thông tại nhà. Thực hiện hỗ trợ sửa chữa, nhanh chóng khôi phục mạng lưới viễn thông. Đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng.