VNPT là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng bảo mật thế giới

Vượt qua nhiều ‘đối thủ nặng ký’ đến từ các cường quốc về công nghệ thông tin thế giới. VNPT chính thức trở thành doanh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021. Đây là lần thứ 17 Giải thưởng bảo mật thế giới – Cyber Security Global Excellence Awards tổ chức.

VNPT đạt giải thưởng an toàn bảo mật thế giới 2021

VNPT tự hào được vinh danh tại giải thưởng bảo mật thế giới 2021

Giải thưởng Cyber Security Global Excellence Awards 2021

Đây là năm thứ 17 mà giải thưởng Security Global Excellence Awards được tổ chức. Là giải thưởng lâu năm và uy tín trên thế giới, sự kiện luôn thu hút được nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Thụy Điển…

Ban giám khảo gồm 45 chuyên gia quốc tế về công nghệ, quản trị rủi ro, an ninh mạng. Họ đang là chuyên gia, quản lý, lãnh đạo của các tổ chức, công ty hàng đầu trên thế giới. Các doanh nghiệp hàng đầu về bảo mật như PwC, Deloitte, Boeing, J. P. Morgan, Apple… Do đó mức độ khắt khe, kinh nghiệm chuyên môn của giải thưởng luôn được quốc tế đánh giá cao.

VNPT nhận 4 giải thưởng lớn tại Cyber Security Global Excellence Awards 2021

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tham gia với các giải pháp công nghệ hàng đầu. Các giải pháp bảo mật uy tín đó được ban giám khảo quốc tế đánh giá cao. Cùng với đó là sự ghi nhận 4 giải thưởng lớn tại Cyber Security Global Excellence Awards 2021, cụ thể:

    • Hạng mục ứng dụng AI vào bảo mật: Giải vàng cho Giải pháp Định danh điện tử (VNPT eKYC).
    • Hạng mục giám sát bảo mật: Giải bạc cho giải pháp An toàn thông tin (VNPT SOC).
    • Hạng mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin cung cấp trên nền Cloud/ Software-as-a-Service. Giải bạc dịch vụ Cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (VNPT SmartCloud).
    • Hạng mục An toàn thông tin (Machine learning): Giải đồng Hệ thống ứng cứu và xử lý sự cố (SmartIR).

Các Dịch vụ - giải pháp VNPT đạt giải thưởng

Giải pháp định danh điện tử VNPT eKYC

Giải pháp này đã được triển khai ở nhiều doanh nghiệp tài chính, ngân hàng và các ngành dịch vụ.

Nhờ vậy VNPT eKYC đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế đất nước. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm vừa qua và trong hiện tại. VNPT eKYC giúp khách hàng có thể thực hiện việc xác thực thông tin ngay tại nhà. Thay vì trước đây phải trực tiếp đến văn phòng, điểm giao dịch để đối chiếu chứng từ giấy.

VNPT eKYC được nhận định là nền tảng thiết yếu để các doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số.

Kỹ sư CNTT của VNPT phát triển các giải pháp bảo mật an toàn thông tin

Kết quả tại cuộc thi chứng minh cho việc VNPT đã là đối tác của nhiều tổ chức an ninh mạng thế giới; phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin, đào tạo chuyên gia bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn của các hãng bảo mật uy tín quốc tế; như Microsoft, Kaspersky, IBM… VNPT đã phát triển hệ thống an toàn thông tin cho khách hàng doanh nghiệp. Đồng thời tạo ra một hệ sinh thái bảo mật thông tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, các giải pháp về bảo mật vẫn luôn được nâng cấp. Điển hình như giải pháp SmartIR hay VNPT Smart Cloud vẫn đang được đội ngũ kỹ sư VNPT phát triển. Nhằm để đảm bảo an ninh an toàn dữ liệu khách hàng trên không gian mạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết các gói cước, sản phẩm, dịch vụ,
Quý Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0886.116.116
hoặc đăng ký trực tuyến tại đây