VNPT tăng cường phủ sóng 5G VinaPhone phục vụ SEA Games 31

VNPT là nhà tài trợ kim cương SEA Games 31

Theo thỏa thuận với Ban tổ chức, VNPT vai trò là nhà tài trợ kim cương trong lĩnh vực VT-CNTT. Không chỉ cung cấp hạ tầng số và hỗ trợ nhân tài, vật lực. VNPT cũng đang nỗ lực tăng cường hạ tầng, năng lực mạng lưới, tối ưu hóa vùng phủ sóng. Ngoài ra tập đoàn VNPT cũng tăng cường phủ sóng 5G VinaPhone phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.

VNPT tài trợ chính đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31

Để đảm bảo hạ tầng Viễn thông Công nghệ Thông tin (VT-CNTT) luôn trong trạng thái tốt nhất. Đáp ứng mọi nhu cầu của Ban tổ chức đặc biệt là công tác truyền thông cho Đại hội. Gia tăng trải nghiệm số cho các vận động viên và hàng triệu khán giả theo dõi SEA Games 31. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn tất hạ tầng VT-CNTT tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31; đồng thời tăng cường phủ sóng 5G VinaPhone tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình Hà Nội.

Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – Công nghệ thông tin hàng đầu quốc gia

Theo đại diện VNPT: “SEA Games 31 không chỉ là cơ hội để quảng bá thể thao – văn hóa; Mà còn là cơ hội quý để quảng bá về sự phát triển công nghệ thông tin, số hóa của Việt Nam. Chúng ta là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới. Và SEA Games 31 chính là dịp để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế”.

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G VinaPhone tại SEA Games 31

Hiện VNPT đã hoàn tất các công tác, trang bị hạ tầng, tối ưu năng lực mạng lưới. Đảm bảo phục vụ tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31 tại 12 tỉnh thành phố. Cụ thể tại các sân vận động, nhà thi đấu ở Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang.

Phục vụ công tác truyền thông báo chí tại SEA Games 31

Là sự kiện thể thao văn hóa quan trọng của khu vực, Đại hội dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia).

VNPT điều động 3 xe chuyên dụng phục vụ SEA Games 31

VNPT đã tăng cường thêm 3 trạm phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G VinaPhone. Điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác tổ chức của SEA Games 31. VNPT cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kỹ thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu truyền, phát thông tin 24/24 thông suốt cho báo chí, truyền hình.

Và người hâm mô đến theo dõi

VNPT đã bổ sung thêm xe lưu động phát sóng VinaPhone 5G tại sân vận động Mỹ Đình. Đây là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31. Đồng thời tăng cường phủ sóng 12 trạm kéo dài trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Đây cũng là nơi thi đấu của các trận đấu bóng đá, điền kinh quan trọng.

Những sân như Thiên Trường, Nam Định, Phú Thọ… là nơi sẽ thu hút lượng lớn người hâm mộ. Đặc biệt trong những ngày thi đấu bóng đá của U23 Việt Nam cũng như các nước khác. VNPT cũng tiến hành tăng cường thêm các thiết bị truyền phát trạm phủ sóng kéo dài. Đưa vào hoạt động các trạm phát, các xe lưu động trong và ngoài khu vực thi đấu. Mở rộng trạm thu phát sóng dung lượng cao dự phòng khi nhu cầu lưu lượng data tăng đột biến. Riêng sân vận động Phú Thọ, VNPT cũng đã bổ sung tới 2 trạm dã chiến, 2 xe lưu động và 2 SMC…

Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật VNPT túc trực 24/7

VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đảm bảo máy móc để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau Đại hội. Việc giám sát, đo đạc chất lượng đường truyền được diễn ra liên tục để đảm bảo không bị nghẽn mạng, đứt mạng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Công nghệ kết nối đam mê theo từng trận đấu

Với độ trễ gần như bằng 0, tốc độ nhanh, mạnh vượt trội so với mạng 4G. Mạng di động VinaPhone 5G đã chứng minh khả năng download lên đến 2.2Gbps. Đặc biệt có thể truyền phát video chất lượng cao lên đến 8K mà không bị gián đoạn. Cho phép người dùng có thể xem các video chất lượng cao 4K/ 8K, tương tác thực tế ảo (VR) hay video 360 livestream…

Không chỉ giúp người hâm mộ có thể theo dõi, cập nhật thông tin về các trận đấu của SEA Games 31 mọi lúc, mọi nơi, nhanh nhất, chính xác nhất, mạng VinaPhone 5G còn cho phép khán giả trên sân có thể thỏa sức quay, phát livestream trên các nền tảng mạng xã hội một cách sắc nét … để chia sẻ niềm vui, đam mê thể thao với bạn bè, người thân…

Bên cạnh đó, VNPT còn mở ra CTKM “Bùng SEA Games – Cháy ưu đãi” với những chương trình giảm giá lên đến 50% cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ trong thời gian tổ chức đại hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết các gói cước, sản phẩm, dịch vụ,
Quý Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0886.116.116
hoặc đăng ký trực tuyến tại đây