VNPT Tham Dự Diễn Đàn Phát Triển Kinh Tế Số Và Xã Hội Số

Các đại biểu tham quan và trải nghiệm các giải pháp số của VNPT

VNPT đã tham dự diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I. Diễn đàn được Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Kinh tế Trung ương và UBND tỉnh Nam Định. Cùng phối hợp tổ chức trong 2 ngày 13-14/9/2023 tại thành phố Nam Định với chủ đề xuyên suốt: “Mang nền tảng số đến mỗi gia đình”. Tại Diễn đàn, Tập đoàn VNPT đã tham gia chia sẻ nội dung và giới thiệu các giải pháp số.

VNPT tại diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số & xã hội số

Diễn đàn Quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I đã diễn ra nhiều hoạt động. “Phiên toàn thể, Phiên Hội thảo” chuyên đề về các vấn đề liên quan. Như: Phát triển đổi mới sáng tạo là động lực cơ bản thúc đẩy phát triển kinh tế số. Phát triển ngành công nghiệp công nghệ số trở thành ngành công nghiệp nền tảng. Để thúc đẩy quá trình xây dựng kinh tế số, xã hội số toàn dân, toàn diện. Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo phục vụ phát triển kinh tế số và xã hội số…

Tại diễn đàn, VNPT không chỉ giới thiệu và trình diễn các giải pháp hàng đầu về chuyển đổi số đã được ứng dụng thành công. Hay những thành tựu được vinh danh, mà còn đóng góp các tham luận sát với thực tiễn chuyển đổi số tại Việt Nam.

VNPT chia sẻ nền tảng cửa khẩu số

Trong phiên diễn đàn cấp cao, với nhiều giải pháp nổi bật trong bộ giải pháp chuyển đổi số. Đại diện đến từ Tập đoàn VNPT đã thuyết trình và chia sẻ nội dung “Nền tảng cửa khẩu số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số: đề xuất và một số kinh nghiệm triển khai”.

Đây là giải pháp phù hợp với xu hướng chuyển đổi số. Và là giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Giúp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, công sức. Và chi phí cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu. Đảm bảo tính minh bạch, hạn chế các tiêu cực. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Các đại biểu Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương tham quan gian hàng của VNPT

VNPT trình bày “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo” tại diễn đàn

Trong khuôn khổ sự kiện, Tại phiên hội thảo chuyên đề 3: “Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo phục vụ phát triển kinh tế số và xã hội số”. Đại diện đến từ Tập đoàn VNPT trình bày chủ đề: “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số”.

Là một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu quốc gia hiện nay. VNPT có một Hệ sinh thái chuyển đổi số với các bộ giải pháp trong nhiều lĩnh vực. Như: Chính phủ số, Thành phố thông minh, Doanh nghiệp số, Y tế điện tử, Công nghệ 4.0 và Giáo dục điện tử.

VNPT phát triển Công nghệ AI

Trong đó, VNPT cũng luôn chú trọng đầu tư cho công tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Và từng bước hình thành nên hệ sinh thái VNPT AI toàn diện. VNPT đã đặt ra chiến lược phát triển công nghệ AI. Đó là phải làm chủ công nghệ và cung cấp các sản phẩm AI. Trong các lĩnh vực nhận dạng hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý âm thanh. Đồng thời tiên phong dẫn dắt áp dụng AI trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau…

VNPT sẽ cung cấp nền tảng, dịch vụ AI dưới dạng dịch vụ phần mềm. Cho xã hội, doanh nghiệp, cá nhân cùng khai thác và phát triển. Trên cơ sở định hướng đó, mục tiêu đề ra của VNPT sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu AI có uy tín trong khu vực.

  • Một trong 03 trung tâm quốc gia về lưu trữ dữ liệu lớn và tính toán hiệu năng cao.
  • Một trong 03 trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia về AI
  • Và là một trong 20 cơ sở nghiên cứu AI dẫn đầu khu vực Asean.
Công nghệ AI VNPT

“Định hình tương lai”

Với chủ đề “Định hình tương lai” trong sự kiện diễn đàn, tại gian trưng bày của  mình. VNPT đã trình diễn và giới thiệu tới các đại biểu và quan khách các giải pháp số mang thương hiệu VNPT. Với các sản phẩm dịch vụ như: Nền tảng chuyển đổi số oneSME cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trung tâm điều hành giám sát thông minh – VNPT IOC. Demo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo VNPT AI. Các thiết bị  nổi bật “Make in Viet Nam” của Technology sản xuất. Bản đồ nhiệt hệ sinh thái chuyển đổi số của VNPT, an toàn bảo mật dữ liệu thông tin. Số hóa thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Money,… Và đã được các đại biểu tham quan gian hàng đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *