VNPT Thúc Đẩy Chuyển Đổi Số Hợp Tác Cục Phát Triển Doanh Nghiệp

VNPT thúc đẩy chuyển đổi số khi hợp tác Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Tại Hà Nội  đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 14 tháng 9 năm 2022. Giữa Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Nội dung hợp tác giữa VNPT và Cục phát triển doanh nghiệp

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động cụ thể. Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. Và sẽ triển khai:

  • Các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay. Thông qua các chương trình truyền thông, hội nghị, hội thảo tập huấn về chuyển đổi số.

  • Hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng các công nghệ số. Trong đó có thử nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT.

Ông Huỳnh Quang Liêm - Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu tại lễ ký kết
Ông Lê Mạnh Hùng - Cục trưởng cục phát triển doanh nghiệp (bên trái) và Ông Nguyễn Trường Giang - Tổng giám đốc VNPT VinaPhone (bên phải) thực hiện ký kết

Hội thảo hợp tác

Đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đến nay VNPT đã phối hợp tổ chức 06 hội thảo với sự tham gia của 1.200 doanh nghiệp. Trên tại nhiều địa phương trong cả nước như: Ninh Thuận, Hải Phòng, Bình Dương, Tuyên Quang, Đà Nẵng…

  • Nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tầm nhìn của doanh nghiệp.
  • Số hoá các hoạt động kinh doanh, tiếp cận thị trường, chăm sóc khách hàng.
  • Số hoá quy trình quản trị doanh nghiệp, sản xuất, công nghệ…
  • Hỗ trợ đào tạo, kết nối các giải pháp.

Trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ ưu tiên nguồn lực tập trung triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác. Đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng lực. Và thúc đẩy chuyển đổi số các doanh nghiệp Việt Nam.

VNPT cung cấp nền tảng và giải pháp, hạ tầng, công nghệ

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đánh giá cao vai trò quan trọng của Tập đoàn VNPT. Đã thực hiện trong việc cung cấp các nền tảng số, các giải pháp hạ tầng và công nghệ. Không chỉ cho khối Bộ, ngành, chính quyền địa phương. Mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư hy vọng VNPT sẽ tiếp tục phát huy. Với vai trò là một doanh nghiệp công nghệ số chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia. Và cung cấp hạ tầng số và các dịch vụ số cho cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư phát biểu tại lễ ký kết

Nền tảng chuyển đổi số toàn diện oneSME

Tại sự kiện, VNPT đã giới thiệu Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam. Nền tảng dành cho doanh nghiệp SME tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

Nền tảng oneSME hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng. Cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam. Trung bình mỗi ngày, nền tảng đã có hàng chục nghìn lượt ghé thăm. Và tìm hiểu thông tin về các dịch vụ viễn thông- CNTT dành cho các khách hàng doanh nghiệp. 

Nhiều gói cước tích hợp dành cho SMEs cũng được VNPT chú trọng triển khai. Nhằm mang tới những sự lựa chọn dễ dàng cho các khách hàng doanh nghiệp. Góp phần cùng các địa phương và doanh nghiệp SME thực thi hoạt động chuyển đổi số. Giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường có nhiều thay đổi như hiện nay.