Những chiến binh VNPT “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Những chiến binh VNPT đã tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình. Họ không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích. Đồng thời lại phải làm việc với công suất tối đa… Tất cả với mục đích để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn. Đảm bảo thông tin xuyên suốt mạng lưới trong chuỗi ngày thi đấu của thế vận hội. Đó là câu chuyện của những chiến binh VNPT “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Những chiến công âm thầm lặng lẽ của chiến binh áo xanh

Từ cuối những ngày tháng 4, toàn bộ ekip lắp đặt của VNPT đã bắt đầu công việc. Họ chuẩn bị hạ tầng viễn thông – CNTT với tinh thần bất kể ngày đêm. 12 giờ đêm, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG), không khí chuẩn bị cho SEA Games 31 vẫn khá sôi sục. Người xem xét, kiểm tra đường dây, người kéo cáp, lắp đặt thiết bị. Lẫn trong tiếng loa chỉ đạo, tiếng trao đổi xen lẫn tiếng máy móc, thiết bị.

Anh Nguyễn Huy Ánh thực hiện đấu nối đường Internet đi Quốc tế tại TTHNQGAnh Nguyễn Huy Ánh (Bên phải) và đồng nghiệp thực hiện đấu nối đường Internet đi Quốc tế tại TTHNQG

Chia sẻ của các chiến binh xanh

  • Anh Nguyễn Huy Ánh, kỹ thuật viên Trung tâm viễn thông 9, VNPT Hà Nội chia sẻ. Những ngày đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 31: “Ngay sau khi có thông tin chỉ đạo từ trên Tập đoàn truyền xuống. Chúng tôi đã phải lên kế hoạch khảo sát, xem xét nhu cầu. Và lên phương án đấu nối đường dây,… Có rất nhiều hạng mục phải thi công và đòi hỏi phải chính xác cao. Nếu không hoàn thành đúng và sớm thì các bộ phận khác sẽ không thể triển khai tiếp phần việc của mình được”.

“Có những ngày làm việc say sưa, giao ca xong thì thấy mệt tới mức chỉ muốn lăn ra ngủ. Thế nhưng sớm hôm sau vẫn vào ca đúng giờ, vẫn hùng hục kéo cáp, đấu nối. Mệt nhưng anh em đều thấy rất vui”, anh Ánh chia sẻ thêm.

Những đóng góp tích cực khác 

  • Chỉ riêng ở TTHNQG, số lượng cáp cần đấu nối đã lên tới con số hàng nghìn mét. Chưa kể dây thuê bao, đường truyền quang trắng, đường truyền trực tiếp tới các xe hình của VTV… Hầu hết đều phải kéo tay, trực tiếp rải theo đúng đường trục kỹ thuật.
  • Ở một bộ phận công tác khác, các cán bộ, nhân viên tại bàn tiếp nhận thông tin của VNPT ở TTHNQG. Cũng luôn trong trong tình trạng phải làm việc hết công suất. Đây là nơi tiếp nhận thông tin, hỗ trợ các dịch vụ viễn thông truyền hình. Từ kết nối di động 4G VinaPhone, 5G, internet, dịch vụ phát hình quốc tế… Không chỉ các phóng viên trong ngoài nước mà còn hỗ trợ các bộ phận, các bên có liên quan.

Anh Khương Ngọc Bính – Chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ phát hình vệ tinhAnh Khương Ngọc Bính – Chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ phát hình vệ tinh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Chiến binh VNPT cố gắng hết mình

  • Anh Khương Ngọc Bính – Chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ phát hình vệ tinh của VNPT chia sẻ. “Bàn tiếp nhận thông tin giải đáp các vấn đề liên quan dịch vụ của VNPT. Nhưng thực tế, có rất nhiều tình huống phát sinh, các phóng viên, đơn vị bạn cần hỗ trợ gì. Chúng tôi cũng đều xắn tay vào giúp, từ việc chỉ đường, tìm địa điểm. Giới thiệu các địa danh, thậm chí các món ngon, văn hóa ẩm thực của Hà Nội, Hải Phòng,…. Nhiều câu hỏi không thuộc chuyên môn nhưng trong khả năng của mình. Anh em đều cố gắng hỗ trợ hết sức. Vì biết đang góp phần để giới thiệu về Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Nhiệt tình, hiếu khách và trách nhiệm, đó mới chính là tinh thần của người VNPT”.

Phục vụ đại hội thể thao với trang thiết bị hiện đại nhất

  • n tài trợ kim cương SEA Games 31. VNPT đã đặc biệt đầu tư và mang đến Đại hội hàng loạt trang thiết bị, máy móc lẫn công nghệ tiên tiến nhất. Bao gồm các xe truyền hình vệ tinh, mạng 5G VinaPhone phục vụ cho TTHNQG và các điểm thi đấu.
  • Hơn 200 đường truyền kể cả đường truyền Internet cáp quangkênh thuê riêng Leased line. Tập đoàn VNPT đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các đài truyền hình, các hãng truyền thông đưa tin. Phục vụ không chỉ các đài của Việt Nam mà còn của 11 nước trong khu vực ASEAN.

Anh Phạm Minh Thắng - Chuyên viên kỹ thuật, TCT Hạ tầng mạng VNPT NET

Chia sẻ từ chuyên viên kỹ thuật 

“Là đơn vị được lựa chọn cung cấp dịch vụ cho rất nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Như Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều (2019). VNPT hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với thành công của mỗi sự kiện. Vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng đầu tư và triển khai các hạng mục một cách tối ưu nhất”. Anh Phạm Minh Thắng, Chuyên viên kỹ thuật, TCT Hạ tầng mạng VNPT NET cho biết.

Hy sinh niềm vui cá nhân vì mục tiêu chung thành công của SEA Games 31

  • Không ồn ào, náo nhiệt, nhiều khi cảm thấy có chút khô khan khi một mình trong khoang kỹ thuật. Chỉ biết tới những con số hiển thị trên hệ thống thiết bị, máy móc. Đó là công việc của rất nhiều kỹ sư, chuyên gia VNPT đồng hành cùng SEA Games 31 vừa qua. Trong đó có các kỹ thuật viên đi cùng các xe phát hình, phát sóng lưu động.

Anh Phan Hồng Thuấn -kỹ thuật viên xe phát hình, phát sóng lưu động VNPT

“Công việc gắn với các xe phát sóng, phát hình nên cứ có lệnh điều động tới đâu là lên đường tới đấy. Có những sự kiện lớn, anh em phải đi phục vụ xe hàng tuần liền. Nhiệm vụ là luôn phải theo dõi các thông số vệ tinh và điều chỉnh khi cần thiết. Nên không được phép xảy ra sai sót, lúc nào cũng phải tập trung, tỉnh táo nhất, chính xác nhất.

Đi phục vụ SEA Games 31, dù chuẩn bị diễn ra một trận thi đấu mà mình yêu thích. Nhưng đến đúng ca trực của mình thì cũng đành chịu. Không thể theo dõi trực tiếp như mọi người mà chỉ có thể xem phát lại”. Đó là những lời chia sẻ từ anh Phan Hồng Thuấn, bộ phận kỹ thuật của VNPT.

Niềm vui chung

Câu chuyện của anh Thuấn cũng là câu chuyện chung của hàng trăm cán bộ nhân viên VNPT. Mặc dù phải tạm gác lại những niềm vui cá nhân bình dị. Như những bữa cơm gia đình lúc cuối ngày hay những trận thi đấu yêu thích. Tất cả đều tự nguyện chấp nhận và dồn hết tâm sức cho nhiệm vụ mà mình đảm nhiệm.

Tất cả đều vì một mục tiêu chung, để SEA Games 31 thành công tốt đẹp. Để góp phần làm rạng danh hình ảnh của Đất nước với bạn bè trong khu vực và Quốc tế. Đó là niềm vui được phục vụ cho những niềm vui lớn hơn của khán giả cả trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết các gói cước, sản phẩm, dịch vụ,
Quý Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0886.116.116
hoặc đăng ký trực tuyến tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *